Home » Archive

Featured, Headline, Tin Hoa Kỳ »

[22 Jul 2017 | No Comment | 7 views]
NS Janet Nguyễn họp báo công bố Đạo Luật Erica đã được thống đốc Cali ký ban hành

Bài THANHPHONG

Viễn Đông Daily

GARDEN GROVE – Vào lúc 10 giờ sáng thứ Sáu, 21 tháng 7, 2017 Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn đã mở cuộc họp báo bên ngoài văn phòng của bà tại số 10971 Garden Grove Blvd, Suite D, Garden Grove, CA 92843 để thông báo Đạo Luật Thượng Viện SB 610, Luật Erica do bà là tác giả đã được Thống Đốc Jerry Brown Tiểu ký ban hành và sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng Một, 2018.
Đồng tổ chức cuộc họp báo, ngoài Nghị …

Đọc tiếp »

Featured, Tin Cộng Đồng »

[22 Jul 2017 | No Comment | 7 views]
TS Nguyễn Đình Thắng thuyết trình, nhiều điều gây phấn khởi cho người Việt trong & ngoài nước

Bài THANH PHONG

Viễn Đông Daily


WESTMINSTER – Vào lúc 6 giờ chiều thứ Năm, 20 tháng 7, 2017, Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, Chủ Tịch BPSOS từ Falls Church, Virginia đã đến Thư Việt VN Toàn Cầu ở địa chỉ 14550 Magnolia St # 204, Westminster, CA 92683 để tiếp xúc với báo giới và đồng hương, trình bày một số vấn đề về khai dụng luật Hoa Kỳ để mở không gian cho dân chủ ở Việt Nam.
Hơn 30 đồng hương có mặt tham dự, trong đó có LM. Phêrô …

Đọc tiếp »

Bình Luận, Featured, Headline, Tin Hoa Kỳ »

[22 Jul 2017 | No Comment | 7 views]
Nguyễn Đạt Thịnh: Phạt consigne

Bài NGUYỄN ĐẠT THỊNH

Viễn Đông Daily

Ngày còn bé đi học, mỗi lần không thuộc bài, không làm bài là bị phạt consigne; chữ consigne là tiếng Pháp, có nghĩa là phải ở lại trong lớp sau giờ tan học. Chuyện 80 năm trước, năm 1937, năm tôi lên 6, học lớp Tư, trường tiểu học Tân Định.
Hôm thứ Tư -19 tháng 7, 2017- kỷ niệm măng non trở lại sống động trong lòng tôi, nhờ việc Tổng Thống Donald Trump phạt consigne 51 ông bà nghị sĩ Cộng Hòa, bắt …

Đọc tiếp »

Featured, Tin Việt Nam »

[21 Jul 2017 | No Comment | 12 views]
RFA- Câu chuyện dạy và học võ ở Việt Nam

RFA – Nhóm phóng viên tường trình từ Việt Nam

Trẻ em theo học các lớp võ cổ truyền ngày một nhiều

Tinh thần thượng võ, con nhà võ, ứng xử theo phong cách nhà võ… Tất cả những khái niệm này đều ám chỉ nghĩa cử cao đẹp của con người, muốn nói đến nguyên tắc giúp kẻ yếu thế hơn mình và không luồn cúi, hạ mình trước cường quyền. Cho con em đi học võ cũng đồng nghĩa với việc tôi luyện đạo đức, tính nhẫn nại và lòng …

Đọc tiếp »

Featured, Tin Hoa Kỳ »

[21 Jul 2017 | No Comment | 9 views]
ExxonMobil bị phạt vì vi phạm lệnh trừng phạt Nga

Thụy My

Ông Rex Tillerson, lãnh đạo tập đoàn ExxonMobil năm 2015, phát biểu nhân Hội nghị về năng lượng tại Houston, Texas. Ảnh 21/04/2015.Reuters

RFI

Bộ Tài Chính Hoa Kỳ hôm qua 20/07/2017 đã buộc ExxonMobil phải nộp phạt hai triệu đô la vì hồi năm 2014 đã vi phạm các biện pháp trừng phạt Nga. Lúc đó đương kim ngoại trưởng Rex Tillerson đang là tổng giám đốc tập đoàn dầu khí này.

Tháng 5/2014, trong lúc chính quyền Barack Obama ra lệnh trừng phạt Matxcơva vì cuộc xung đột Ukraina, hai …

Đọc tiếp »

Featured, Tin Cộng Đồng, Tin Hoa Kỳ »

[21 Jul 2017 | No Comment | 12 views]
Dân Seattle phản đối vụ thanh niên Việt bị bắn chết

Nhiều nghi vấn được đặt ra về cái chết của Tommy Lê. (Hình: Người Việt Tây Bắc)

Người Việt online

SEATTLE, Washington (NVTB) – Hơn 150 người tụ tập tại buổi họp cộng đồng làm chật cứng phòng thể dục tại Dịch Vụ Tư Vấn và Giới Thiệu (ACRS), Seattle, WA, hôm Thứ Tư 19 Tháng Bảy để tìm hiểu về cái chết oan uổng của Tommy Lê, học sinh 20 tuổi.
Gia đình Tommy và luật sư, cảnh sát, giới chức quận hạt và giới chức tiểu bang cùng muốn biết chuyện gì …

Đọc tiếp »

Featured, Tin Hoa Kỳ »

[21 Jul 2017 | No Comment | 10 views]
Người Việt bỏ 3 tỉ đôla mua nhà ở Mỹ

BBC

Công dân Việt Nam bỏ ra khoảng 3,06 tỉ đôla Mỹ năm ngoái để mua nhà ở Mỹ, theo một ước tính của Hiệp Hội Quốc Gia Chuyên Viên Địa Ốc Hoa Kỳ (National Association of Realtors).
Báo cáo hàng năm mới nhất của họ, công bố hôm 18/7, cho thấy Việt Nam đứng trong tốp 10 nước hàng đầu mua nhà tại Mỹ.
Trả lời BBC, Hiệp Hội Quốc Gia Chuyên Viên Địa Ốc Hoa Kỳ cho biết, tính từ tháng Tư 2016 đến tháng Ba 2017, công dân Việt Nam …

Đọc tiếp »

Featured, Headline, Tin Hoa Kỳ »

[21 Jul 2017 | No Comment | 10 views]
Phát ngôn viên Toà Bạch Ốc Sean Spicer từ chức

VOA

Phát ngôn viên Toà Bạch Ốc Sean Spicer tuyên bố từ chức sáng ngày thứ Sáu (21/07), sau khi nói với Tổng thống Trump rằng ông cực lực phản đối việc bổ nhiệm chuyên gia tài chính New York Anthony Scaramucci cho vị trí Giám đốc truyền thông.
Trước đó, Tổng thống Trump đã chuẩn thuận ông Scaramucci cho vị trí này vào lúc 10 giờ sáng cùng ngày. Theo một người liên quan trực tiếp đến vụ việc, ông Trump muốn ông Spicer tiếp tục …

Đọc tiếp »

Featured, Tin Cộng Đồng, Tài Liệu »

[18 Jul 2017 | No Comment | 25 views]
Huy Phương – Người Việt, đất Mỹ

Vũ Đoàn Danny Nguyễn và vở nhạc kịch sử Việt tại sân khấu trường Đại học Cộng đồng Laney, California. (Hình: Bùi Văn Phú)

Huy Phương – VOA

Theo thống kê dân số Hoa Kỳ năm 2010, hiện nay có gần 1.8 triệu người Mỹ gốc Việt đang sinh sống tại Mỹ, chiếm một nửa tổng số người Việt sống ở nước ngoài. Con số này càng ngày càng tăng mà không có sự giảm sút. Hầu hết đều di cư đến Mỹ sau biến cố tháng 4-1975, khi mà người quân đội …

Đọc tiếp »

Featured, Headline, Tin Hoa Kỳ »

[18 Jul 2017 | No Comment | 29 views]
TT Trump đả kích Quốc Hội vì không đưa ra được dự luật y tế

Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell : “Nỗ lực hủy bỏ và ngay lập tức thay thế Obamacare sẽ không thành công”. (Hình: AP/J. Scott Applewhite)

Người Việt online

WASHINGTON, DC (AP) – Tổng Thống Donald Trump vào sáng sớm ngày Thứ Ba gửi tweet đả kích phía Dân Chủ và “một số thành phần Cộng Hòa” đã khiến Thượng Viện không đưa ra được dự luật cải tổ y tế.
Ông Trump nói rằng đa số thành phần Cộng Hòa là những người “trung thành, làm việc chăm chỉ” nhưng cho hay họ …

Đọc tiếp »