Home » Archive

Featured, Headline, Tin Hoa Kỳ »

[22 Jul 2017 | No Comment | 7 views]
NS Janet Nguyễn họp báo công bố Đạo Luật Erica đã được thống đốc Cali ký ban hành

Bài THANHPHONG

Viễn Đông Daily

GARDEN GROVE – Vào lúc 10 giờ sáng thứ Sáu, 21 tháng 7, 2017 Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn đã mở cuộc họp báo bên ngoài văn phòng của bà tại số 10971 Garden Grove Blvd, Suite D, Garden Grove, CA 92843 để thông báo Đạo Luật Thượng Viện SB 610, Luật Erica do bà là tác giả đã được Thống Đốc Jerry Brown Tiểu ký ban hành và sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng Một, 2018.
Đồng tổ chức cuộc họp báo, ngoài Nghị …

Đọc tiếp »

Bình Luận, Featured, Headline, Tin Hoa Kỳ »

[22 Jul 2017 | No Comment | 7 views]
Nguyễn Đạt Thịnh: Phạt consigne

Bài NGUYỄN ĐẠT THỊNH

Viễn Đông Daily

Ngày còn bé đi học, mỗi lần không thuộc bài, không làm bài là bị phạt consigne; chữ consigne là tiếng Pháp, có nghĩa là phải ở lại trong lớp sau giờ tan học. Chuyện 80 năm trước, năm 1937, năm tôi lên 6, học lớp Tư, trường tiểu học Tân Định.
Hôm thứ Tư -19 tháng 7, 2017- kỷ niệm măng non trở lại sống động trong lòng tôi, nhờ việc Tổng Thống Donald Trump phạt consigne 51 ông bà nghị sĩ Cộng Hòa, bắt …

Đọc tiếp »

Featured, Headline, Tin Hoa Kỳ »

[21 Jul 2017 | No Comment | 10 views]
Phát ngôn viên Toà Bạch Ốc Sean Spicer từ chức

VOA

Phát ngôn viên Toà Bạch Ốc Sean Spicer tuyên bố từ chức sáng ngày thứ Sáu (21/07), sau khi nói với Tổng thống Trump rằng ông cực lực phản đối việc bổ nhiệm chuyên gia tài chính New York Anthony Scaramucci cho vị trí Giám đốc truyền thông.
Trước đó, Tổng thống Trump đã chuẩn thuận ông Scaramucci cho vị trí này vào lúc 10 giờ sáng cùng ngày. Theo một người liên quan trực tiếp đến vụ việc, ông Trump muốn ông Spicer tiếp tục …

Đọc tiếp »

Bình Luận, Headline, Tin Hoa Kỳ »

[18 Jul 2017 | No Comment | 30 views]
Nguyễn Đạt Thịnh: Tang chứng bất xứng

Bài NGUYỄN ĐẠT THỊNH – Viễn Đông Daily

Trên tờ Washington Post, ngày 14 tháng 7, bình luận gia Ruth Marcus viết, “Mỗi tuần một lần, hoặc chỉ vài ngày một lần là lại phải thấy một diễn biến mới, chứng minh tình trạng bất xứng của Tổng Thống Donald Trump; tang chứng vừa diễn ra cũng là tang chứng dễ giận nhất.”
Marcus là một tiến sĩ luật; cô học luật tại Harvard, tốt nghiệp tiến sĩ năm 1984; đáng lẽ theo nghề luật cô lại chọn nghề làm báo, và …

Đọc tiếp »

Featured, Headline, Tin Hoa Kỳ »

[18 Jul 2017 | No Comment | 29 views]
TT Trump đả kích Quốc Hội vì không đưa ra được dự luật y tế

Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell : “Nỗ lực hủy bỏ và ngay lập tức thay thế Obamacare sẽ không thành công”. (Hình: AP/J. Scott Applewhite)

Người Việt online

WASHINGTON, DC (AP) – Tổng Thống Donald Trump vào sáng sớm ngày Thứ Ba gửi tweet đả kích phía Dân Chủ và “một số thành phần Cộng Hòa” đã khiến Thượng Viện không đưa ra được dự luật cải tổ y tế.
Ông Trump nói rằng đa số thành phần Cộng Hòa là những người “trung thành, làm việc chăm chỉ” nhưng cho hay họ …

Đọc tiếp »

Featured, Headline, Tin Hoa Kỳ »

[17 Jul 2017 | No Comment | 32 views]
Tin hấp dẫn cho chủ nhân các cơ sở … ăn uống: Visa tặng $10,000 nếu nhà hàng không nhận tiền mặt của khách

Người Việt online

FOSTER CITY, California (NV) – Công ty Visa Inc. sẽ tặng $10,000 cho những nhà hàng tham gia kế hoạch “Thách Thức Không Tiền Mặt của Visa” vừa được tung ra, theo tin của CNNMoney.
Đây là kế hoạch thuyết phục các nhà hàng, quán cà phê và những xe truck bán thức ăn không nhận tiền mặt, và buộc khách hàng phải trả tiền hoặc bằng thẻ tín dụng hoặc trả tiền bằng kỹ thuật số (digital).
Qua một thông cáo báo chí vừa được …

Đọc tiếp »

Featured, Headline, Tin Cộng Đồng, Tin Utah »

[15 Jul 2017 | No Comment | 32 views]
Chủ Trương của Ứng cử viên TOM HUỲNH- ứng cử viên chức vụ Thị Trưởng West Valley:  Vẫn giữ nguyên chương trình giảm thuế

•   PV Bản Tin Cộng Đồng

Một buổi họp mặt đã xảy ra vào lúc 3 giờ ngày 17 tháng 6 vừa qua, tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng người Việt Tự Do Utah địa chỉ tại 1769 W. Carriage Square thuộc thành phố Taylorville, do một số cử tri và người ủng hộ Nghị Viên Tom Huỳnh đứng ra tổ chức. Mục đích buổi họp mặt là để ủng hộ ông Tom Huỳnh công bố quyết định ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố West Valley (bầu …

Đọc tiếp »

Featured, Headline, Tin Cộng Đồng »

[15 Jul 2017 | No Comment | 56 views]
Kết quả phiên họp cộng đồng ngày thứ Bảy 1 tháng 7 năm 2017:  Phải chăng sóng gió đã qua?

Buổi họp tại văn phòng cộng đồng ngày 3 tháng 7, 2017 – photo Ô k ya
Như chúng tôi đã tường thuật qua các số Bản Tin kỳ trước, sau 2 buổi họp khoáng đại của Cộng Đồng vào ngày 3 tháng 6 và ngày 23 tháng 6 mà cuối cùng đã bị bế tắc do những người có trách nhiệm đã không thống nhất được với nhau về một số vấn đề liên quan đến pháp lý của căn tiệm vừa mới được mua hiện đang sử dụng làm …

Đọc tiếp »

Bình Luận, Featured, Headline »

[15 Jul 2017 | No Comment | 22 views]
Nguyễn Đạt Thịnh: Con trai tôi trong trắng

Bài NGUYỄN ĐẠT THỊNH

viendongdaily.com

Người xưng “tôi” trong cái tít của bài báo là Tổng Thống Donald Trump, và đứa con “trong trắng” của ông là cậu cả Donald Trump Jr., 39 tuổi; nguyên văn câu nói là “My son is a high quality person and I applaud his transparency.” (Con trai tôi là một người tuyệt vời; tôi ca ngợi sự trong trắng của nó).
Câu nói vô cùng dễ thương, đề cao một góc cạnh đẹp hiếm hoi của tổng thống -cái góc người bố thương con; dù Trump nhận …

Đọc tiếp »

Featured, Headline, Tin Cộng Đồng, Tin Hoa Kỳ »

[14 Jul 2017 | One Comment | 52 views]
Nhờ độc giả, cựu quân nhân Mỹ liên lạc được với hiệu trưởng Việt tặng tranh

Từ trái: Bà Lê Thị Yến Tuyết, hiệu trưởng Trương Văn Quảng, Trương Lê Đạo, và ông Lee Lagda​. (Hình: Lee Lagda cung cấp)

Đằng-Giao/Người Việt

CYPRESS, California (NV) – Cựu quân nhân Lee Lagda, 82 tuổi, từng tham chiến tại Việt Nam, hiện sống ở Cypress, Orange County, vừa tìm được vị hiệu trưởng trường làng Phú Lễ, người tặng ông một bức tranh sơn dầu cách đây gần nửa thế kỷ, bằng sự giúp đỡ nhiệt tình của độc giả báo Người Việt từ khắp nơi trên thế giới.
Câu chuyện …

Đọc tiếp »